Mẹo giúp tiết kiệm sữa tắm, dầu gội hiệu quả

Ngày đăng: 07/05/2021

Khi cơ thể dính nhiều mồ hôi và bụi bẩn, bạn chỉ muốn vào phòng tắm ngay để vệ sinh cơ thể sạch sẽ. Nhưng nếu sử dụng sữa tắm hay dầu gội theo cảm tính, không những làm hại da mà còn gây lãng phí tiền bạc. Bạn đã biết mẹo tiết kiệm sữa tắm, dầu gội hiệu quả này chưa?

1Cách tiến hành mẹo tiết kiệm đơn giản và hiệu quả
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc ống nhựa mềm cỡ nhỏ sao cho vừa với vòi nhấn của chai. Nếu không có sẵn ống ở nhà, bạn cũng có thể thay bằng ống hút trà sữa của con bạn.

Sau đó cắt một khúc ống sao cho chiều dài của khúc ống dài bằng khoảng ½ của chiếc vòi nhấn.

Cắt ống dài bằng ½ chiều dài vòi nhấn
Cắt ống dài bằng ½ chiều dài vòi nhấn

Tiếp theo, bạn lấy khúc ống vừa cắt rồi cắt tiếp theo thành ống, rồi cầm khúc ống đó áp vào vòi nhấn.

Cắt dọc theo thành ống
Cắt dọc theo thành ống

Vậy là giờ đây, khúc ống nhỏ sẽ làm đường nhấn của vòi bị cấn, khiến lượng sữa tiết ra trở nên ít lại một nửa so với bình thường, giúp bạn tiết kiệm sữa tắm và dầu gội hiệu quả rồi đấy.

Áp khúc ống đã cắt vào vòi nhấn
Áp khúc ống đã cắt vào vòi nhấn

2Tại sao cần tiết kiệm sữa tắm, dầu gội?
Tại sao cần tiết kiệm sữa tắm, dầu gội
Tại sao cần tiết kiệm sữa tắm, dầu gội

Sữa tắm, dầu gội sau khi mua về, bạn vặn nắp ra sẽ có vòi nhấn để lấy dung dịch sữa tắm, dầu gội ra ngoài. Nhà sản xuất đã nghiên cứu về dung tích của chiếc vòi nhấn đó sao cho lượng sữa tắm, dầu gội bạn lấy ra đủ nhiều để mua chai mới trong thời gian tính toán và mang lại luận nhuận cho nhà sản xuất đấy!

Vì vậy, chúng ta chỉ cần nhấn vòi để lấy ra lượng dung dịch vừa phải để kéo dài thời gian sử dụng là được. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có trẻ con thì cần phải thiết kế làm sao cho vòi nhấn cho ra lượng sữa tắm, dầu gội thật vừa phải thì bạn cần phải làm như sau.

Với việc lấy sữa, tắm dầu gội ít hơn phân nửa như vậy, thời gian bạn dùng hết chai sữa tắm, dầu gội sẽ kéo dài ra gấp đôi. Giờ đây, bạn sẽ luôn được yên tâm nếu gia đình có con nhỏ chưa học được tính tiết kiệm rồi đúng không nào?

Viết bình luận của bạn:
84987353003